chi tiết tin

Cửa lưới chống muỗi bị hỏng - Nguyên nhân do đâu

 

Khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào chúng ta đều có một mong muốn đó là chúng luôn giữ được độ bền về chất lượng và đẹp về kiểu dáng, màu sắc như ban đầu. Để hạn chế những hỏng hóc và phải sửa chữa thay thế phụ kiện trong quá trình sử dụng cửa lưới chống muỗi, khách hàng nên quan tâm đến các tác nhân gây nên những sự cố cho cửa lưới như sau:

1. Nguyên nhân gây hỏng cửa lưới chống muỗi
a. Vật nuôi trong nhà
+ Mỗi khi trở về nhà được thấy những con vật yêu thích nuôi trong nhà như chó, mèo… đứng ở cửa chờ đón, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất vui vẻ. Tuy vậy, những con vật này không hề biết tới ý thức phải bảo vệ cho cửa lưới của bạn đâu, nguy cơ chúng dùng những bộ móng vuốt sắc nhọn cào vào lưới làm rách hỏng là rất cao.
Cần phải kiểm soát những con vật nuôi, không cho chúng cào hay cắn vào phần lưới của cửa.
+ Vậy điều cần thiết phải làm là kiểm soát những con vật nuôi này, không cho chúng cào hay cắn vào phần lưới của cửa. Hoặc để hạn chế, bạn có thể thay thế loại lưới sợi thủy tinh bằng lưới inox 304 chống gỉ sét, không trầy xước. Cách khác, bạn dùng kính hoặc tấm nhôm che chắn một phần phía dưới cửa để hạn chế hỏng hóc.
b. Trẻ em nghịch ngợm
Đối với trẻ nhỏ, bản tính thích khám phá những điều mới lạ từ các đồ vật trong nhà cũng như môi trường sống xung quanh không dừng ở giới hạn nào. Do đó, với các gia đình lắp đặt cửa lưới chống muỗi có thể bị trẻ nhỏ dùng các vật nhọn chọc thủng lưới khi chơi đùa.

Với các gia đình lắp đặt cửa lưới chống muỗi có thể bị trẻ nhỏ dùng các vật nhọn chọc thủng lưới khi chơi đùa.
Có 2 cách đơn giản nhất để hạn chế vấn đề này là trông chừng bé thật cẩn thận, không cho bé lại gần cửa lưới chống muỗi dùng móng tay cào cửa và để xa những vật nhọn khỏi tầm tay của trẻ.
c. Vị trí lắp đặt không thích hợp
Ở những nơi thường xuyên phải hứng chịu thiên nhiên thời tiết khắc nghiệt như mưa to, gió lớn, bão táp thì việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi tự cuốn là sai lầm lớn. Để có thể chống chịu được những tác động mạnh từ ngoại lực, bạn cần lựa chọn các loại cửa lưới dạng đóng mở, cửa lùa hoặc cửa xếp có kết cấu chắc chắn, khả năng chịu gió tốt.
2. Cách khắc phục giúp cửa lưới chống muỗi bền đẹp
a. Lau chùi
Cửa lưới vách lưới là những nơi rất nhiều bụi, mọi người nên lau chùi định kỳ, khoảng thời gian thích hợp nhất để làm là 6 tháng/ lần. Mỗi khi lau chùi cửa lưới chống muỗi, mọi người nên dùng những một miếng vải nhỏ, ẩm, sạch và một chút nước rửa bát pha loãng để lau. Không nên lau vết bẩn bằng những loại vải cứng vì có thể làm rách lưới chống muỗi.

Cửa lưới vách lưới là những nơi rất nhiều bụi, mọi người nên lau chùi định kỳ, khoảng thời gian thích hợp nhất để làm là 6 tháng/ lần.
Những ai đang sử dụng cửa lưới chống muỗi nên chú ý đến 3 bước vệ sinh, bảo vệ sau đây để cửa lưới chống muỗi luôn luôn được bền lâu:
Dùng giẻ ẩm hoặc nước xà bông lau toàn bộ bề mặt lưới cho sạch
Bước 1: Khi vệ sinh, bạn nên kéo lưới ra khi đóng cửa và phải kéo đều tay, không được nắm kéo một bên tấm lưới, rất dễ làm hỏng lưới.
Bước 2: Dùng máy hút bụi loại nhỏ hút sạch bụi bám trên dải lông trên 2 hộp cattsets và thanh dẫn hướng hoặc dùng bàn chải nhỏ chà nhẹ cho bớt bụi, xác côn trùng dính trên lưới.
Bước 3: Dùng giẻ ẩm hoặc nước xà bông lau toàn bộ bề mặt lưới cho sạch và để khô mới kéo lưới thu vào hộp cattsets.
b. Những trường hợp đặc biệt
Nên bảo dưỡng định kỳ cửa lưới, vách lưới chống muỗi 6 tháng một lần, điều này giúp cửa lưới vận hành trơn tru. Khi lưới được lau sạch sẽ giúp không khí sạch và lưu thông tốt hơn.

Nên bảo dưỡng định kỳ cửa lưới, vách lưới chống muỗi 6 tháng một lần, điều này giúp cửa lưới vận hành trơn tru.
Không nên dùng bất cứ chất liệu ăn mòn nào vào mục đích lau chùi vì những chất này có thể gây xước bề mặt. Đặc biệt cần tránh sử dụng những miếng cọ chén bát thép vì chúng có thể gây chày xước hoặc rách lưới.
c. Chú ý khi vệ sinh cửa lưới chống muỗi
Vệ sinh cửa lưới chống muỗi: Không cần thiết phải tháo rời lưới ra khi vệ sinh
Đối với loại cửa bằng lưới inox thì dùng một mảnh dẻ pha chút xà bông lau nhẹ là sáng bóng
Rửa nhẹ nhàng với nước và một miếng bọt biển nhỏ, khi rửa không được ấn quá mạnh nếu bạn đang dùng cửa lưới thủy tinh. Lau chùi các khe trên khung cửa
Có thể dùng vòi xịt nước mạnh cho trôi bụi khỏi các khe khung cửa, hoặc cũng có thể dùng một mảnh dẻ mỏng lau mạnh, dùng máy hút bụi hút những bụi bẩn lâu ngày bám vào khe cửa.
Hãy bảo vệ cửa lưới chống muỗi nhà bạn bằng cách đơn giản trên để lưới chống muỗi luôn hoạt động tốt, đảm bảo sức khỏe cho gia đình cũng như bản thân mình.
Tag: cua, luoi, chong, muoi

các công trình đã thi công