chi tiết tin

Muốn cửa lưới chống muỗi bền đẹp bạn không nên bỏ qua những cách sau

Cách sử dụng cửa lưới chống muỗi cũng là một yếu tố quyết định việc ngăn muỗi hiệu quả hay không. Thường thì sau khi lắp đặt xong hệ thống cửa lưới chống muỗi tại mỗi gia đình, khách hàng sẽ được hướng dẫn cách sử dụng cửa lưới chống muỗi thế nào là tốt nhất. Tuy nhiên, còn rất nhiều khách hàng đang thắc mắc và quan tâm đến vấn đề này. Hôm nay cuamuoi xin chia sẻ lại một số kinh nghiệm để giúp các bạn được hiểu rõ hơn.
1. Tìm hiểu thông tin sơ lược về cửa lưới chống muỗi
a. Cửa lưới chống muỗi dùng để làm gì?
+ Cửa lưới chống muỗi được lắp đặt phổ biến trong các gia đình những năm trở lại đây. Nó không chỉ có công dụng chống muỗi, mà còn ngăn được tất cả các loại côn trùng vào nhà như ruồi, bọ….

 Cửa lưới chống muỗi được lắp đặt phổ biến trong các gia đình những năm trở lại đây.
+  Đây được xem là giải pháp hàng đầu cho những ngôi nhà có vị trí gần gũi thiên nhiên như cây cối, ao hồ, sông suối và những người có sở thích mở cửa đón gió tự nhiên. Việc sử dụng cửa lưới chống muỗi sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều khi tránh xa được sự đe dọa của các côn trùng gây bệnh.
+ Ngoài ra, cửa lưới chống muỗi cũng được đánh giá cao về tính an toàn cho người sử dụng so với các phương pháp đuổi muỗi, côn trùng truyền thống bằng hương muỗi, chất hóa học độc hại…
b.  Ưu điểm của cửa lưới chống muỗi
Hạn chế tối đa muỗi, ruồi, bọ bay vào nhà. Bảo vệ gia đình trước nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm do côn trùng gây nên.
Giúp ngôi nhà lấy được ánh sáng tự nhiên vì không phải đóng cửa tránh côn trùng.

Cửa lưới chống muỗi giúp hạn chế tối đa muỗi, ruồi, bọ bay vào nhà. Bảo vệ gia đình trước nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm do côn trùng gây nên.
An toàn tuyệt đối vì luôn khống sử dụng hóa chất đuổi côn trùng nhưng các phương pháp khác.
Hiện trên thị trường có các loại cửa lưới phổ biến như: cửa lưới chống muỗi bằng sợi nhựa thủy tinh trong suốt, cửa lưới chống muỗi bằng inox, cửa lưới chống muỗi xếp, cửa lưới chống muỗi tự cuốn, cửa lưới chống muỗi từ tính… Tùy vào mục đích, nhu cầu cũng như ngân sách hiện có mà khách hàng có thể lựa chọn cho gia đình sản phẩm phù hợp nhất.
Cửa lưới chống muỗi thường được lắp đặt tại cửa chính, cửa sổ hoặc cửa ban công… Việc bảo dưỡng, vệ sinh cửa lưới cũng đòi hỏi tính thường xuyên như những nội thất khác trong nhà.
2. Cách sử dụng cửa lưới chống muỗi kéo dài tuổi thọ
a. Về quy trình bảo dưỡng cửa lưới chống muỗi
+ Cửa lưới chống muỗi có mắt lưới rất nhỏ, dễ bám bụi bẩn, xác muỗi, côn trùng nên cần được vệ sinh định kỳ. Khi vệ sinh, nên để bề mặt lưới được căng phẳng. Sử dụng một bàn chải loại nhỏ, lông mềm để chải các khe rãnh của lưới. + Đồng thời sử dụng một khăn ẩm để vệ sinh khung nhôm. Sau cùng lau lại lưới và khung nhôm bằng một chiếc khăn khô sạch. Ngoài ra, bạn có thể dùng máy hút bụi thay cho khăn ướt

Cửa lưới chống muỗi có mắt lưới rất nhỏ, dễ bám bụi bẩn, xác muỗi, côn trùng nên cần được vệ sinh định kỳ.
b. Xử lý khi cửa lưới gặp trục trặc trong quá trình sử dụng
Đối với trường hợp cửa lưới bị rách, bị lệch khỏi thanh dẫn hướng. Bạn tuyệt đối không được tùy tiện tháo dỡ hoặc sửa chữa vì có thể làm cửa hư nặng hơn. Lúc này bạn cần liên hệ ngay đến đơn vị cung cấp để nhờ hỗ trợ, bảo hành.
c. Về cách sử dụng cửa lưới chống muỗi
Những gia đình có lắp cửa lưới chống côn trùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cửa lưới. Các thao tác về kéo cửa, đóng cửa phải thật cẩn thận. Hạn chế việc cầm nắm trực tiếp lên bề mặt lưới tránh làm hỏng lưới.

Bạn không nên chọn hàng Trung Quốc có mùi nhựa nặng và chất lượng không cao.
Ngoài ra, việc biết cách lựa chọn sản phẩm uy tín, cao cấp cũng là một biện pháp tối ưu. Giúp chúng ta có thể đảm bảo được chất lượng cũng như hiệu quả của cửa lưới.
Nếu bạn chọn mua cửa lưới bằng sợi thủy tinh tráng nhựa thì nên chọn hàng có xuất xứ từ Ý. Không nên chọn hàng Trung Quốc có mùi nhựa nặng và chất lượng không cao. Nên chọn khung nhôm có xuất xứ Việt Nhật, hạn chế sử dụng khung nhôm Đài Loan. Nếu bạn chọn cửa lưới bằng sợi inox hoặc nhôm, nên yêu cầu nhà cung cấp chứng nhận giấy tờ xuất xứ của sản phẩm để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Với những kinh nghiệm kể trên, hy vọng quý khách đã biết cách lựa chọn, cũng như cách sử dụng cửa lưới chống muỗi hiệu quả.
Tag: cua, luoi, chong, muoi

các công trình đã thi công